Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Cây thuốc dễ tìm ngay trong vườn có thể bạn chưa biết

Mùi tàu – Vừa làm rau vừa làm thuốc

Rau mùi tàu hay còn gọi là rau ngò gai, ngò tàu, cây có vị the, tính ấm, mùi thơm hắc, được dùng để khử thấp nhiệt, làm thanh uế, mạnh tì vị, nhằm kích thích tiêu hoá mạnh. Tăng cường sức đề kháng nâng cao sức khỏe con người.

Tin hay

Khi bạn bị đầy hơi, và ăn không tiêu, hãy dùng khoảng 50 g rau mùi tàu cắt thành các thanh dài 4 cm và kết hợp với gừng tươi đập dập. Bạn cho 2 thứ vào siêu đất, đổ khoảng chừng 400 ml nước sắc lại để chỉ còn 200 ml.  Bạn chia lượng nước này làm khoảng 2 lần uống cách nhau tầm 3 giờ uống là đẹp nhất.

Chữa sốt nhẹ: Mùi tàu 30 g, thịt bò tươi 50 g, vài lát gừng tươi. Tất cả thái nhỏ, nấu chín với 600 ml nước. Ăn nóng, khi ăn thêm ít tiêu bột, trùm chăn kín người cho ra mồ hôi.

Rau răm chữa bệnh tiêu hóa kém

Rau răm hay còn gọi là rau thuỷ liễu, cây hương lục. Cây rau có vị cay, tính ấm không có độc, dùng để trị các bệnh đau bụng lạnh, hoặc chữa rắn cắn, chàm ghẻ, mụn trĩ. Ngoài ra cây này còn có tác dụng kích thích tiêu hoá, tăng khả năng ăn uống, làm dịu tình dục. Rau ram dùng tươi, không qua chế biến.

Để trị chứng tiêu hoá kém, mỗi ngày bạn nên dùng từ 15 đến 20g thân và lá rau răm tươi đem rửa sạch và giã nát hoặc bạn có thể xay nhuyễn hoặc vắt lấy nước cốt uống.

Tin tức hay

Bài thuốc trị say nắng: Rau răm kết hợp với sâm bố chính tẩm nước gừng 30 g, đinh lăng 16 g, mạch môn 10 g. Tất cả đem sao vàng, sắc với 600 ml nước cô lại 300 ml.

Lấy lượng vừa đủ chế biến và uống hết trong ngày, chia làm 2 lần, bạn sẽ nhanh chóng không còn cảm nắng chống mặt hay đầu đầu nữa.

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396