Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Một số lưu ý các mẹ nên để đầu giường về việc vệ sinh chăn ga gối

Chăn ga và gối không giống như đệm, nó làm bằng vải và có thể giặt giũ vệ sinh, tuy nhiên một số loại khá dày nên việc vệ sinh cũng khó, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự cẩn thận. Khi giặt chăn ga hay gối sẽ khiến cho nó bị nhăn nên khi bạn muốn chăn ga gối của mình được phẳng phiu đẹp đẽ thì nên là ủi chúng ngay khi chúng còn ẩm để nhanh phẳng hơn, bạn nên là ở mặt trái để đảm bảo hơi nóng không ảnh hưởng gì đến chất lượng : như mất màu hay biến dạng sản phẩm. Tránh là ủi những sản phẩm chăn, ga, gối làm từ chất liệu bông nhé.

Thông thường nên vệ sinh chăn ga gối hàng ngày bằng cách đập bụi, giũ qua để những chất bẩn như da chết, tóc,..còn vương trên lớp vải sẽ được sạch sẽ, một đến hai tuần nên giặt giũ và thay đồ dùng một lần để đảm bảo vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi phát triển. Sau khi giặt giũ thì cần phải bảo quản, thông thường chăn ga gối đều được cất trong tủ gỗ, chính vì vậy bạn phải dùng vải lót cho bộ chăn ga gối của mình khi cất, cẩn thận hơn có thể cho vào trong túi giấy bóng và buộc kín lại. Khi giặt đồ chăn ga, gối chỉ nên phơi ở chỗ thoáng gió, và nên phơi mặt trái ra ngoài, tránh phơi thẳng ra trời nắng vì rất có thể nhiệt độ và ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Với những sản phẩm chăn bông dày thì bạn chỉ nên giặt từ 2-3 lần/năm và nên mang ra tiệm giặt bởi khi giặt nhiều sẽ làm lớp bông bên trong bị ảnh hưởng, có thể bị xẹp xuống, dẫn đến khả năng giữ ấm giảm xuống. Bạn không nên để các chất hóa học tiếp xúc lên bề mặt vải như: các chất tẩy rửa, bazo, xăng dầu, tránh những nơi có nhiệt độ quá cao,…gây ra những biến đổi vật lý trên sản phẩm và lưu ý là nên mặc áo đệm, áo gối trong suốt quá trình sử dụng để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho gia đình của bạn.

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396