Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Triệu chứng & nguyên nhân phổ biến bệnh viêm dạ dày

Bệnh viêm dạ dày là căn bệnh hiện nay rất nhiều người trên thế giới gặp phải. Căn bệnh gây nên nhiều tác động đến quá trình ăn uống sinh hoạt của người bệnh.

Biểu hiện của căn bệnh viêm dạ dày thông thường là đau vùng thượng vị, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua… nhưng những triệu chứng này lúc đầu chỉ đến nhẹ nhàng và đi cũng nhanh chóng, khiến cho người mắc bệnh chủ quan mà không đi khám bác sỹ.  Bởi vậy về lâu dài khiến cho căn bệnh càng trở nên nặng hơn và có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp hơn.

benh-viem-da-day-01

Theo như  định nghĩa của y khoa thì viêm dạ dày là tình trạng mà dạ dày của bạn bị sưng hoặc viêm loét. Căn bệnh này có thể đến một cách bớt ngờ hoặc kéo dài hết cuộc đời. Bệnh tuy không nguy hiểm và dễ dàng điều trị nhưng một số trường hợp có thể gây biến chứng thành ung thư dạ dày.

>> Xem thêm: Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Triệu chứng bệnh viêm dạ dày

Những người mới bị bệnh sẽ thường không biểu hiện các triệu chứng để đoán, chúng ta chỉ dựa ra các dấu hiệu để nhận biết nó như:

  • Ăn mất ngon;
  • Buồn nôn và ói mửa;
  • Đau vùng bụng trên;
  • Đầy hơi sau khi ăn.

Nếu như miên mạc dạ dày của bạn bị xuất huyết thì khi đi ngoài sẽ có phân đen, nôn sẽ ra máu. Ngoài các biểu hiện ở trên đây thì bệnh viêm dạ dày còn có các biểu hiện khác, nhưng bạn nên hỏi bác sỹ sẽ rõ hơn nhiều.

benh-viem-da-day-02

Nếu các biểu hiện này thường xuyên và liên tục không thuyên giảm, thì bạn nên đi gặp bác sỹ ngay, tránh tình trạng để bệnh tình quá nặng, biến chứng thành các căn bệnh nguy hiểm khác.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do người bệnh có một chế độ ăn uống chưa khoa học, thường xuyên sử dụng các chất, đồ uống có cồn như rượu, bia. Hoặc việc điều trị các căn bệnh khác phải sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau cũng tác động trực tiếp lên dạ dày của bạn gây ra chứng viêm loét.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nguyên nhân phổ biến bệnh viêm dạ dày

Nguyên nhân chính cũng gây ra tình trạng bệnh là do người bệnh nhiễm vi khuẩn Hp. Đây được đánh giá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng này.

Bệnh viêm dạ dày là một căn bệnh phổ biến nhưng nếu nhìn các nguyên nhân gây bệnh thì đa số sẽ gặp ở những người hay uống rượu bia, lạm dụng quá mức rượu bia. Chính vì vậy nên bạn muốn kiểm soát căn bệnh, cũng như nguy cơ mắc bệnh thì nên hạn hế đồ uống này, đồng thời tham khảo thêm bác sỹ về các nguy cơ mắc bệnh khác.

Trong điều trị bệnh thì cũng có rất nhiều phương pháp, phương pháp hay được dùng tới là thuốc tây y, tác động nhanh, giảm triệu chứng rõ rệt và dễ sử dụng. Tuy nhiên các tác dụng phụ của loại thuốc này thì cũng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, cho nên bạn nên cẩn thận nhé.

benh-viem-da-day-03

>>> Xem thêm: NanoCucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396