Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Cách xử trí các vết bẩn chăn ga gối thường gặp

Trong quá trình sử dụng, chăn ga gối dây dính bẩn là chuyện thường gặp. Nếu là vết bẩn thông thường, bạn sẽ dễ dàng xử trí nó một cách nhanh gọn. Nhưng đôi khi vết bẩn lại thuộc loại cứng đầu khiến cho bạn cảm thấy bất lực với cách loại bỏ chúng. Đừng vội bỏ cuộc, hãy làm theo cách xử trí vết bẩn chăn ga gối được bật mí dưới đây nhé.

1.Nếu vết bẩn là ố, mốc

1.Nếu vết bẩn là ố, mốc

Vấn đề sẽ trở lên vô cùng nghiêm trọng khi vết bẩn đó lại là ố và mốc. Chúng không chỉ gây bẩn trên chỗ chúng xuất hiện mà còn sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng, làm cho vết ố to nhanh hơn mỗi khi tiết trời nồm ẩm. Ngoài việc làm mất đi tính thẩm mỹ của chăn ga gối, ố mốc còn làm cho chăn ga gối của bạn có mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi nó làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm da và đường hô hấp.

Vậy nên khi gặp trường hợp này, cách xử trí vết bẩn chăn ga gối này bằng cách dùng tới giấm ăn để loại bỏ mốc ố. Hãy lấy giấm ăn thoa lên vết mốc ố, hoặc có thể đổ, xịt trực tiếp lên ố mốc. Sau đó cứ ngâm như vậy trong vòng 30 phút. Cuối cùng giặt lại với xà phòng. Bạn cũng có thể dùng chanh lấy nước cốt thay thế cho giấm. Tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là dùng giấm.

2.Nếu vết bẩn là phẩm màu

Phẩm màu một khi đã dính vào ga gối sẽ ăn rất sâu vào sợi vải, bạn sẽ khó mà giặt sạch được chúng. Tuy nhiên bạn có thể làm biến mất chúng nếu ga gối màu trắng, và làm mờ nó bằng cách: dùng nước tẩy trắng thông dụng.

Bạn hãy lấy nước tẩy pha với nước trắng theo tỉ lệ 1:1, sau đó ngâm phần vấy màu đó vào chậu nước đã pha tẩy trong khoảng thời gian 30 phút. Kiểm tra vết màu, nó mờ đi thì lấy bàn chải chà cho ra hết còn nếu nó phai hết thì hãy giặt lại bằng xà phòng.

Mùi nước tẩy rửa khá nồng nên bạn cần phải xả với nước xả vải, phơi dưới trời nắng to gió nhiều để mùi có thể bay hết, không gây khó chịu cho bạn. Cách xử trí vết bẩn chăn ga gối này rất hiệu quả, thường cho kết quả như ý muốn ngay từ lần đầu thực hiện.

2.Nếu vết bẩn là phẩm màu

3.Vết bẩn là thực phẩm

Nếu vết bẩn là dầu mỡ, có thể giặt bằng mọi nước giặt, xà phòng thông dụng đều sạch. Còn khi là các loại nước ngọt, sữa màu, socola thì ngâm xà phòng trong vòng 30 phút, vết bẩn tan và biến mất sau khi giũ.

Cách xử trí vết bẩn chăn ga gối tuy cứng đầu nhưng chỉ cần chăm chỉ một chút, kiên nhẫn một chút bạn đã có thể xử trí chúng một cách nhanh gọn. Trả lại cho bạn những chiếc chăn ga gối timh tươm.

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396