Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Giới thiệu tần số hoạt động của máy bộ đàm như thế nào ?

Ens ure  tần số rất cao  (VHF) tín hiệu cho các thiết bị là những người có tần số  30MHz  –  300MHz  và  Ultra High Frequency  (UHF) tín hiệu máy bộ đàm là giữa  300MHz và 3000MHz. Truyền máy bộ đàm có thể kéo dài từ một vài  trăm mét  đến một  vài dặm  hoặc hơn, tùy thuộc vào sản lượng điện của họ (được đo bằng watt), cho dù mô hình của bạn sử dụng kỹ thuật số hoặc tương tự truyền, vị trí của các thiết bị và các loại tần số bạn sử dụng ( VHF  hoặc  UHF ) . máy bộ đàm hoặc máy bộ đàm hai chiều, truyền và nhận thông tin qua tín hiệu vô tuyến ở một số tần số có thể, sử dụng công nghệ kỹ thuật số hoặc tương tự.

Bộ đàm HYT TC - 320

Có tám kênh máy bộ đàm UHF không có giấy phép tại Anh, cũng như các kênh dành cho các doanh nghiệp yêu cầu giấy phép của OFCOM. Các kênh này được cấp phép vì chúng bảo vệ thông tin liên lạc cho các dịch vụ cứu sống bao gồm  cảnh sát ,  dịch vụ khẩn cấp ,  đường sắt ,  quân sự ,  kiểm soát không lưu  và  các dịch vụ hàng hải , bằng cách đảm bảo rằng chúng vẫn rõ ràng do sự can thiệp của người dùng khác. Có những mô hình cụ thể của bộ đàm được thiết kế cho các doanh nghiệp hoạt động trên các kênh UHF (400 –  470MHz) được cấp phép  và VHF (136  –  174MHz) và  yêu cầu giấy phép .

Truyền máy bộ đàm có thể kéo dài từ một vài trăm mét đến một vài dặm hoặc hơn, tùy thuộc vào sản lượng điện của họ (được đo bằng watt), cho dù mô hình của bạn sử dụng kỹ thuật số hoặc tương tự truyền, vị trí của các thiết bị và các loại tần số bạn sử dụng (VHF hoặc UHF). Phạm vi của walkie talkie của bạn sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sử dụng nó – một khu vực xây dựng làm giảm phạm vi truyền của máy bộ đàm của bạn, trong khi một môi trường mở, bằng phẳng sẽ cho phép truyền tải rộng hơn. Đối với truyền dẫn tầm xa hơn  , các tín hiệu VHF giữa 136 và 174 MHz được khuyến nghị, vì chúng tốt hơn cho việc đạt được khoảng cách lớn hơn cho cùng công suất đầu ra. Đây là lý do tại sao VHF được sử dụng trong đài phát thanh hàng hải. Tuy nhiên, tín hiệu UHF (400 -470MHz) là tốt hơn cho các khu vực xây dựng, cho phép thâm nhập tốt hơn cho cùng một sức mạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một tần số máy bộ đàm nói chung, UHF có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Để làm phức tạp hơn nữa, theo truyền thống, một bộ đàm là bộ thu phát được thiết lập để sử dụng các tín hiệu FM tương tự. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, có sẵn một số máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số và sử dụng đài phát thanh di động tư nhân kỹ thuật số không có giấy phép (dPMR446) và các kênh máy bộ đàm di động kỹ thuật số (DMR) truyền ở 446. 1 – 446.2 MHz. Những sản phẩm này có thể có chất lượng âm thanh và phạm vi tốt hơn, nhưng chúng đắt hơn nhiều. Các cuộc đàm phán walkie kỹ thuật số cho phép các cuộc hội thoại giữa nhiều người dùng cũng như truyền thông một-một , mã hóa và các cuộc gọi an toàn được mã hóa  và chúng được thiết kế để hỗ trợ tín hiệu tương tự truyền thống. Tuy nhiên, có thể có các vấn đề về tính tương thích cho các loại khác nhau của các cuộc đàm phán kỹ thuật số.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây.

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396