Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Mẹo giữ chăn đệm luôn thơm tho sạch sẽ

Chăn đệm sạch sẽ  sẽ tạo điều kiện cho một giấc ngủ thoải mái. Bạn không muốn mỗi lần đi làm về mệt mỏi lại có một giấc ngủ ám ảnh mùi hôi. Ngoài ra để chăn đệm quá bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật gây bệnh. Gối quá bẩn chính là nguyên nhân gây ra mụn ở mặt. Phải làm thế nào khi bạn quá bận và không có thời gian giặt chăn đệm thường xuyên ? Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giữ chăn đệm luôn thơm tho sạch sẽ nhé !

Tháo ga đệm khi không nằm đến

Nghe có vẻ không liên quan lắm. Tuy nhiên khi bạn bận việc hay không dùng đến thì hãy tháo ga đệm ra nhé. Vì nếu ga đệm lâu không nằm sẽ gây ẩm mốc, tích tụ vi khuẩn đo nha.

Xoay đệm

Để đảm bảo sự thoải mái cho giấc ngủ và độ bền của đệm, nên xoay trở mặt đệm cũng như trở đầu và đuôi đệm. Công việc này nên thực hiện một lần trong vòng 1 đến 2 tháng.

Làm sạch đệm bằng bột Baking soda

Baking soda có khả năng hút ẩm và kháng khuẩn cực tốt. Đó là lí do tại sao n được sử dụng nhiều đến vậy. Bạn có thể dùng baking soda rắc đều ra đệm khoảng 30p sau đó dùng máy hút bụi hút sạch đi. Đệm sẽ giữ được lâu và có mùi thơm nhé đó nhé.

Phơi đệm thường xuyên

Nếu bạn không muốn dùng baking soda thì có thể phơi đệm và vỏ gối ra nắng thường xuyên. Điều này khiến cho đệm của bạn sẽ không bị ẩm mốc và khử mùi hôi sau một thời gian dài nằm. Nhớ là một tháng nên phơi 1 đến 2 lần nhé.

Giặt ga gối

Hãy thường xuyên giặt chăn ga gối của bạn nhé. Chăm chỉ giặt ga trải giường không chỉ là cách tốt để có một giấc ngủ ngon và sảng khoái, mà đây cũng là một cách làm đơn giản giữ cho đệm luôn sạch và mới. Bởi một tấm ga trải giường sạch đẹp, thơm tho cũng giúp giữ cho tấm đệm luôn không bị bẩn. Cách tốt nhất để giặt ga trải giường là giặt bằng nước nóng để diệt vi khuẩn. Sau đó, nên phơi nó dưới nắng.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn giữ được chăn ga gối đệm của mình thêm sạch sẽ, thơm tho để có một giấc ngủ thoải mái, trọn vẹn !

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396