Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Triệu chứng thường gặp của gai khớp gối

Có ba loại viêm khớp khác nhau có thể xảy ra ở đầu gối của bạn. Loại phổ biến nhất là viêm xương khớp, một tình trạng tiến triển dần dần loại bỏ sụn khớp. Viêm khớp có nhiều khả năng xảy ra sau tuổi trung niên.

Viêm khớp dạng thấp là một tình trạng viêm có thể tấn công ở mọi lứa tuổi.

Viêm khớp sau chấn thương phát triển sau chấn thương đầu gối. Nó có thể xảy ra sau nhiều năm sau khi bị rách , chấn thương dây chằng hoặc gãy xương đầu gối.

Bạn có thể tìm hiểu về bệnh gai xương khớp gối

1. Tăng dần cơn đau

Đau khớp có thể bắt đầu đột ngột, nhưng có nhiều khả năng phát triển chậm hơn. Lúc đầu, bạn có thể nhận thấy đau vào buổi sáng hoặc sau khi bạn không hoạt động trong một thời gian. Đầu gối của bạn có thể bị đau khi bạn leo lên cầu thang, đứng dậy từ tư thế ngồi hoặc quỳ xuống. Nó có thể làm tổn thương chỉ để đi dạo.

Bạn cũng có thể cảm thấy đau khi bạn chỉ đơn giản là ngồi xuống. Một số người bị viêm khớp nói rằng thời tiết ẩm ướt hoặc những thay đổi khác về thời tiết có thể gây đau. Đau đầu gối khiến bạn tỉnh dậy từ giấc ngủ có thể là triệu chứng của viêm khớp.

2. Sưng hoặc đau

Viêm khớp gối có thể gây viêm định kỳ. Điều này có thể là do sự hình thành của xương  hoặc thêm chất lỏng ở đầu gối. Sưng có thể rõ rệt hơn sau một thời gian dài không hoạt động, như khi bạn thức dậy lần đầu vào buổi sáng.

Da trên đầu gối có thể đỏ hoặc cảm thấy ấm khi chạm vào. Theo thời gian, bạn có thể bị viêm gối mãn tính mà không tốt hơn với thuốc không kê đơn hoặc thuốc kháng viêm .

3. Khóa khớp

Theo thời gian, cơ đầu gối của bạn có thể suy yếu và toàn bộ cấu trúc khớp có thể trở nên không ổn định. Điểm yếu tổng thể ở đầu gối có thể làm cho nó chuyển động khóa khăn đôi khi bị khóa khớp. Khớp cũng có thể dính hoặc khóa lên để bạn không thể uốn cong hoặc duỗi thẳng nó ra, khó cử động. Bạn có thể thấy rằng những triệu chứng này xảy ra thường xuyên.

 

4. Âm thanh nứt hoặc vỡ

Bạn có thể cảm thấy một cảm giác đau ở đầu gối khi bạn di chuyển. Bạn thậm chí có thể nghe thấy âm thanh nứt hoặc phát ra từ đầu gối của bạn. Những triệu chứng này có thể xảy ra khi bạn đã mất một số sụn mịn giúp chuyển động mượt mà. Nếu bạn bị gai khớp đầu gối, tiếng ồn là kết quả của các bề mặt thô ráp và các gai xương cọ sát vào nhau khi bạn di chuyển khớp.

5. Biến dạng ở đầu gối

Khi gai khớp gối tiến triển, bạn có thể nhận thấy những thay đổi rõ ràng ở đầu gối của bạn. Viêm khớp có thể tạo ra một sự xuất hiện trũng xung quanh, đầu gối mỏng và yếu đi. Đầu gối của bạn có thể bắt đầu hướng về phía nhau hoặc uốn cong ra ngoài. Biến dạng đầu gối dao động từ hầu như không đáng chú ý đến khá nặng và suy nhược.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396