Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Bệnh trào ngược dạ dày là gì và nguyên nhân gây ra bệnh

Nếu bạn đang thắc mắc về căn bệnh trào ngược dạ dày là gì, và nguyên nhân gây ra căn bệnh này, thì nội dung bài viết này chính là thứ bạn cần đọc đó đừng bỏ qua nhé.

Bệnh trào ngược dạ dày là gì

Trào ngược dạ dày là căn bệnh, khá phổ biến ở hệ tiêu hóa, trào ngược dạ dày là biểu hiện mà dạ dày đẩy ngược thức nên thực quản, hoặc là acid.

Bệnh trào ngược dạ dày là gì

Bệnh trào ngược dạ dày là gì

Người bị trào ngược dạ dày thường có những biểu hiện.

Ợ, ợ hơi, ợ chua: Khi dạ dày bị tác động bởi một thứ gì đó, như đồ uống có cồn, hoặc những chất kích thích, nó sẽ đẩy ngược dung dịch acid trong dạ dày lên thực quản và gây ra triệu chứng ợ.

Buồn nôn: Hiện tượng bồn nôn sẽ sảy ra mỗi khi bạn nạp vào cơ thể quá nhiều đồ ăn, lúc này dạ dày sẽ không kịp tiêu hóa hết và đồ ăn sẽ bị đẩy ngược từ bao tử lên gây ra những triệu chứng buồn nôn.

Đau rát cổ họng: Trong quá trình thức ăn bị đẩy ngược lên thực quản, thì kèm trong đó sẽ có acid, một khi acid này mà chạm vào cổ họng sẽ gây ra sưng và viêm nhiễm, chính vì thế những người bị trào ngược dạ dày trong khoảng thời gian dài, sẽ có những biểu hiện như đau rát cổ họng thậm chí là khan tiếng.

Bệnh trào ngược dạ dày, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng nếu bạn không điều trị sớm thì rất có thể đây sẽ là một nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh ung thư thực quản, một khi đã chuyển sang ung thư thực quản thì nó sẽ cướp đi sinh mạng của bạn bất cứ lúc nào.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày có thể sảy ra bởi những nguyên nhân chính sau.

Do cách ăn uống, ăn uống cũng là một tác nhân chính gây ra căn bệnh trào ngược dạ dày, khi bạn sử dụng và ăn quá nhiều những đồ gây ra áp lực cho dạ dày, khiến dạ dày bị tổn thương thì sớm muộn gì bạn cũng bị trào ngược dạ dày và đau dạ dày. Những đồ ăn gây tổn thương dạ dày, đồ ăn chứa nhiều axit, đồ ăn chứa nhiều mỡ, đồ uống chứa nhiều cồn. Ngoài ra thói quen ăn uống cũng là một tác nhân gây tổn thương dạ dày như thường xuyên bỏ bữa, ăn không đúng thời điểm, thường xuyên ăn sau 22 giờ đêm khiến dạ dày phải vất vả làm việc.

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày

Do vi khuẩn HP, vi khuẩn hp gây ra tổn thương lớp niêm mạc dạ dày, khi dạ dày bị tổn thương thì những hiện tượng như ợ, buồn nôn sẽ sảy ra nhiều hơn từ đó gây ra trào ngược dạ dày.

Xem thêm các vấn đề sức khỏe: dongybonphuong.com

Do mệt mỏi, và stress, đây cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh lý trào ngược dạ dày.

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396