Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Không extract được file rar

Thông thường khi làm việc, đặc biệt là những người chuyên làm dữ liệu thì hầu như đều phải nén file thành đuôi .rar và .zip là một phương pháp giúp bạn giảm dung lượng dữ liệu và giảm đỡ chiếm diện tích. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng gặp phải trường hợp file dữ liệu được nén không extract được file rar. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh nhất.

  1. Nguyên nhân khiến bạn không extract được file rar

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không extract được file rar, dưới đây là hai nguyên nhân chính bạn cần biết:

– Nguyên nhân thứ nhất: Phiên bản Winrar đã nén file của bạn cao hơn phiên bản winrar đang cài sẵn trên máy tính.

Nguyên nhân file rar bị lỗi

– Nguyên nhân thứ hai: File rar đó có thể đang bị lỗi do virut hoặc nguyên nhân nào đó khiến bạn không extract được file rar.

  1. Cách khắc phục tính trạng không extract được file rar

Với hai nguyên nhân phân tích ở trên, bạn sẽ có hai phương án để khắc phục tình trạng file rar bị lỗi. Cụ thể:

– Phương án 1: Đối với tình trạng phiên bản winrar đã nén cao hơn phiên bản winrar đang cài trong máy tính thì bạn cần kiểm tra và cài đặt lại file winrar để bảo đảm đó là phiên bản mới nhất.

Cách khắc phục tình trạng lỗi file rar

– Phương án 2: Đối với nguyên nhân thứ 2, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây để trích xuất file rar nhé:

+ Bước 1: Click bạn biểu tượng winrar bên ngoài destop để mở file WinRAR.exe nếu bạn đã shortcut nó ra ngoài màn hình hoặc vào tìm kiếm trên thanh taskbar, sử dụng từ khóa winrar và click mở file WinRAR tìm được.

+ Bước 2: Bạn hãy tìm và chọn file rar (file nén) bị hỏng cần khôi phục, sau đó cho click vào biểu tượng có chữ Repair để tiến hành khôi phục file.

+ Bước 3: WinRAR sẽ tạo giúp bạn một file nén khác. Bạn có thể chọn nơi lưu trữ file mới bằng cách click vào biểu tượng Browse và chọn đuôi của file nén mới ở dạng Archive type. Lựa chọn xong tất cả, bạn ấy OK để tạo file.

Nếu lỗi quá khó để sửa, phần mềm không sửa được đâu. Gặp tình trạng như vậy thì bạn phải nhờ đến 1 phần mềm khác tiên tiến hơn, giúp bạn khắc phục sự cố tốt hơn. Bên cạnh đấy các bạn có thể xóa dữ liệu gốc của Winrar đi và cài lại với một phiên bản phù hợp với hệ điều hành của bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn sửa lỗi khi không thể Extract được file rar với phần mềm WinRar. Hãy thực hiện một trong 2 cách trên đây để sửa lỗi giúp bạn lấy ra được những file cần thiết trong quá trình sử dụng máy tính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

>>> Xem thêm: đăng ký mua tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: server gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: chứng chỉ https – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396