Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Hướng dẫn học anh văn lớp 10 cho học sinh mất gốc

Học tiếng anh đã khó, học tiếng anh đối với học sinh mất gốc càng khó hơn. Tuy nhiên, mọi khó khăn sẽ được giải quyết nếu các em được hướng dẫn học đúng cách. Theo đó, học sinh bị mất kiến thức căn bản muốn học anh văn lớp 10 tốt nên làm theo hướng dẫn dưới đây!

Cách học từ vựng nhớ lâu

Từ vựng luôn là những “viên gạch” đầu tiên để xây dựng nền tảng tiếng anh của mỗi học sinh. Nếu các em không nhớ những từ vựng đơn giản, lặp đi lặp lại nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày, có nghĩa là các em đang bị mất gốc từ vựng. Và nếu không học được từ vựng, học sinh sẽ không thể học tốt bất cứ mảng kiến thức nào trong tiếng anh.

Cách học từ vựng tốt nhất đối với các em bây giờ là không học nhồi nhét, học chọn lọc những từ quen thuộc và học từ trong câu, trong cụm, trong đoạn văn hoàn chỉnh. Quan trọng nhất, khi học từ, học sinh đang học anh văn lớp 10 cần học cả cách phát âm, cách nhấn trọng âm và cách dùng trong văn cảnh cho chính xác.

Cách học ngữ pháp hiệu quả

Khi học ngữ pháp, chắc chắn học sinh cần ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp. Nhưng để tránh rơi vào tình trạng học vẹt và quên nhanh, học sinh cần ứng dụng vào việc đặt câu, viết đoạn thậm chí là giao tiếp. Khi học từ vựng, các bạn học sinh thường tự tạo cho mình một cuốn sổ tay từ vựng. Khi học ngữ pháp cũng vậy. Sổ tay ngữ pháp tiếng anh giúp việc rà soát và ôn lại kiến thức khi cần thiết được thực hiện dễ dàng hơn.

Và khi học bất kỳ một cấu trúc ngữ pháp nào trong chương trình học anh văn lớp 10, học sinh cũng nên tìm hiểu và học cả những biến thể của cấu trúc ngữ pháp đó để tránh tình trạng dùng sai, dùng nhầm.

Học toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói- đọc – viết

Đối với kỹ năng nghe, học sinh có thể rèn luyện bằng cách luyện nghe trên những trang luyện nghe tiếng anh miễn phí; nghe nhạc; xem phim tiếng anh. Khi học nói, học sinh lớp 10 có thể áp dụng cách nói và ghi âm rồi nghe lại; tham gia các câu lạc bộ tiếng anh; tham gia các buổi hội thảo tiếng anh về chủ đề mình quan tâm.

Đối với kỹ năng đọc, học sinh nên sử dụng từ điển để biết chính xác cách phiên âm và cách nhấn trọng âm của từ. Hãy lựa chọn truyện hoặc sách tiếng anh để giải trí mỗi ngày. Còn nếu muốn rèn kỹ năng viết khi học anh văn lớp 10, học sinh có thể tập thói quen viết nhật ký hoặc kết bạn với những người bản ngữ và thường xuyên giữ liên lạc bằng email,…

Ngoài ra, học sinh có thể đăng ký các khóa học tiếng anh tại trung tâm tiếng anh YOLA. Đây chắc chắn sẽ là nơi tốt nhất giúp các em củng cố lại nền tảng kiến thức tiếng anh để sẵn sàng chinh phục những thử thách mới mà môn ngoại ngữ “khó nhằn” này đặt ra với học sinh mất gốc. Chúc các bạn học sinh sớm tìm lại sự tự tin với vốn kiến thức tiếng anh được tôi luyện tại tổ chức giáo dục YOLA.

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396