Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Chọn gối cho trẻ như nào cho đúng?

Chọn gối cho trẻ nhỏ là việc tưởng dễ nhưng lại rất khó. Gối cho trẻ nhỏ cần được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu an toàn và độ cứng mềm vừa phải.

Trẻ nhỏ xương cổ và xương sống chưa phát triển hết nên chưa có độ cong như người trưởng thành. Bởi vậy, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi chưa nhất thiết phải dùng đến gối. Trẻ đến độ tuổi đi học mới nên bắt đầu dùng gối bởi thời điểm này xương của trẻ đã cứng cáp hơn. Tuy nhiên, khi chọn gối cho trẻ cần lựa chọn đúng để không ảnh hướng xấu đến sự phát triển của trẻ.

Chọn sản phẩm rõ nguồn gốc

Kết quả hình ảnh cho chọn gối

Khi mua gối cho trẻ nhỏ mẹ cần lựa chọn sản phẩm có đầy đủ nhãn mác, nguồn gốc và thánh phần rõ ràng. Bởi, da bé vô cùng nhạy cảm, dễ bị mẩn ngứa nếu chất liệu gối không đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt, gối cho trẻ nhỏ sẽ được thiết kế phù hợp các tiêu chuẩn sức khỏe trẻ nhỏ nếu mua ở những nơi không đảm bảo uy tín sẽ không đảm bảo được đúng các tiêu chuẩn.

Chọn kích thước gối phù hợp

Kết quả hình ảnh cho chọn gối

Nếu gối không có kích thước phù hợp sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu, thậm chí tư thế nằm lệch sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, trẻ sẽ bị một số vấn đề như: chứng bẹp đầu, xương đầu bị méo… Bởi vậy,  khi chọn mua gối cho trẻ mẹ nên chú ý đến chiều rộng, chiều dài, độ dày cũng như chất liệu gối, vỏ gối. Khổ gối không nên quá rộng, chỉ chọn vừa đủ đầu trẻ để tránh gây ngạt thở cho trẻ.

Trẻ nhỏ không cần gối quá cao và cũng không nên gối quá thấp để tránh tác động tiêu cực đến hệ hô hấp hoặc quá trình tuần hoàn máu.

Về chiều rộng, chỉ cần bằng hoặc lớn hơn một chút so với độ dài vai bé. Về độ dày khoảng 1 – 2 cm cho bé dưới 4 tháng tuổi, 3 – 4 cm cho bé 6 tháng tuổi và 3 – 9 cm cho bé từ 3 tuổi trở lên.

Chọn chất liệu gối

Chất liệu gối là lưu ý quan trọng khi mẹ chọn gối cho bé. Nên chọn ruột gối có chất liệu nhẹ, thông thoáng, nhanh khô để tiện lợi trong việc giặt giũ, vệ sinh gối.

Mẹ cũng không nên chọn ruột gối quá mềm vì gối quá mềm khi đặt trẻ nằm lên, gối sẽ bị lún hẳn xuống. Cũng không chọn gối quá cứng vì sẽ sẽ không tốt cho hộp sọ của trẻ.

Nên chọn gối có độ cứng và mềm vừa phải để trẻ cảm thấy vừa vặn, thoải mái nhất.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đẩy đủ thông tin về cách chọn gối đúng cách cho bạn đọc. Một chiếc gối tốt sẽ mang lại giấc ngủ ngon, sâu, cho ngày hôm sau làm việc hiệu quả hơn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396