Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

CZ của Binance: “Dù muốn hay không thì Libra Coin của Facebook cũng đã sẵn sàng cho việc áp dụng đại trà”

cz-cua-binance-du-muon-hay-khong-thi-libra-coin-cua-facebook-cung-da-san-sang-cho-viec-ap-dung-dai-tra

Theo CEO Changpeng Zhao thì Binance, sàn giao dịch lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới, đang thực hiện một chiến lược mới tập trung vào châu Âu, liên quan đến việc mở văn phòng tại London.  Xem thêm: tron coin

Công ty có trụ sở tại Malta này đã tập trung vào thị trường châu Á, nhưng hiện tại các kế hoạch đang được triển khai để cung cấp dịch vụ sâu hơn ở châu Âu.

Trong một cuộc phỏng vấn đề cập đến tất cả mọi thứ từ dự án Libra của Facebook đến chiến lược bảo hiểm của Binance, vị giám đốc điều hành cho biết ý tưởng về một văn phòng ở London đã được được tiếp thêm động lực bởi các quy định crypto “rất tích cực” vừa được ban hành bởi Cơ quan kiểm soát tài chính của Vương quốc Anh.

CZ nói:

“Tôi hy vọng chúng ta có thể m sớmở một văn phòng ở London. Hiện có nhiều sự chắc chắn về các quy định. Điều này là tốt. Tôi nghĩ rằng quy định của Anh là rất trung lập và rất tích cực; họ hơi nghiêm khắc một chút về phần phái sinh. Tôi hy vọng họ sẽ linh hoạt hơn trong khía cạnh này”.

Binance là công ty blockchain mới nhất cam kết với thủ đô của Anh trước sự ra đi sắp tới của nước này khỏi Liên minh châu Âu, điều mà một số người cho rằng sẽ gây thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế của đất nước. 

Trong cuộc gặp gỡ Binance tuần trước tại London, CZ đã nói về Brexit:

“Tôi không nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ ở đây. Anh có một nền kinh tế lâu đời và rất mạnh mẽ. Và nếu có bất cứ điều gì, Brexit có khả năng khiến mọi người chấp nhận tiền điện tử nhiều hơn, điều này tốt cho chúng tôi”.

Thật vậy, bằng cách làm cho ngoại hối trở nên khó khăn hơn, về mặt lý thuyết, Brexit có thể tăng cường sức hấp dẫn của các hệ thống chuyển giao giá trị không biên giới. Và nếu đồng bảng bị lao dốc thì việc này có thể khiến một số nhà đầu tư coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị.

Văn phòng ở London

Được xếp hạng số 1 ​​về khối lượng giao dịch 24 giờ toàn cầu bởi CoinMarketCap nhưng Binance chưa có dấu ấn gì đặc biệt châu Âu. Trụ sở chính châu Âu của công ty tại Malta đã giúp tập hợp một nhóm các công ty blockchain trên hòn đảo thân thiện với tiền điện tử này.

Trong khi đó, hoạt động của Binance trên Đảo Jersey phục vụ khách hàng ở Vương quốc Anh cho phép họ mua tiền điện tử với bảng Anh và euro. Tuy nhiên, CZ chỉ ra rằng họ vẫn cảm thấy như vậy là chưa đủ.

Về lợi ích của việc mở văn phòng ở London, anh nói thêm: “Tôi nghĩ việc này sẽ tạo ra yếu tố ổn định tâm lý trong suy nghĩ của mọi người. Nó sẽ giúp ích được phần nào”.

Khi được hỏi liệu một văn phòng ở London có thể mở cửa vào cuối năm hay không, CZ nói: “Tôi không thể hứa hẹn trước bất cứ điều gì”.

Hãy nhớ rằng CZ có thể mơ hồ về thời gian của các sự kiện, chẳng hạn như hoạt động giao dịch đầu tiên tại Mỹ của Binance, sẽ sớm được ra mắt cùng với BAM Trading có trụ sở tại San Francisco và do cựu giám đốc điều hành Ripple Catherine Coley đứng đầu.

Binance và ngân hàng 

Binance.US sắp tới sẽ cung cấp giao dịch fiat-to-crypto và đưa công ty vào trong phạm vi quản lý chặt chẽ của ngành tài chính Hoa Kỳ. Do đó, việc mua lại đô la cho giao dịch đòi hỏi cần có một số loại tài khoản ngân hàng. 

Hầu hết các ngân hàng đang loay hoay trong vấn đề giao dịch với các công ty tiền điện tử, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu. CZ chỉ ra rằng bất kỳ sàn giao dịch nào cũng là một doanh nghiệp với khối lượng giao dịch lớn bao gồm hàng ngàn giao dịch gửi và rút tiền hàng ngày. Hầu hết các ngân hàng đều không thích điều đó mặc dù bạn có thể nghĩ rằng họ sẽ hài lòng về các khoản phí.

Rất ít các ngân hàng Mỹ cảm thấy vui vẻ khi làm việc với các công ty tiền điện tử, trong đó có Ngân hàng Silvergate Bank có trụ sở tại San Francisco và ngân hàng Signature Bank tại New York.

Binance.US chưa công bố thông tin về bất kỳ đối tác ngân hàng nào, nhưng CZ đã chia sẻ rằng: “Về phần fiat, chúng tôi không cố gắng phát minh. Chúng tôi cố gắng chọn bất cứ thứ gì đang hoạt động hiệu quả”.

Thanh khoản của Libra

Binance được cho là đang đàm phán để tham gia vào dự án Libra của Facebook, bằng cách niêm yết đồng coin khi nó được phát hành hoặc bắt đầu chạy một node trên blockchain. CZ cho biết Binance chưa chính thức tham gia và giải thích rằng mối quan tâm của anh trước tiên và quan trọng nhất là niêm yết đồng coin để nó tiếp cận với thật nhiều người dùng. 

“Giả sử nó thực sự ra mắt, nếu Libra thu hút được một số lượng lớn người dùng, họ sẽ có thể đổi nó lấy các đồng coin khác và sau đó có thể trở thành một “định giá không chính thức”.

“Là một sàn giao dịch, chúng tôi nên giữ thái độ trung lập. Vì vậy, chúng tôi sẽ không thực sự bình luận về đồng coin. Chúng tôi chỉ cung cấp thanh khoản. Rất có thể Libra sẽ có được một lượng lớn người dùng, bất kể mọi người ghét nó đến mức nào”.

Ngoài việc niêm yết Libra, CZ còn cho biết họ sẽ còn có nhiều cách thức khác nữa để tham gia vào dự án này.

“Chúng tôi không chống lại việc hợp tác với họ theo những cách sâu sắc hơn để thúc đẩy sự hợp tác. Theo tôi biết, không có kế hoạch hay thỏa thuận cụ thể nào để làm bất cứ điều gì cả. Nhưng chúng tôi không chống lại nó”.

Anh cho rằng cơn sốt về các quy định mà dự án Libra tạo ra cho thấy rõ sức mạnh và mối đe dọa của Libra.

SAFU

Giống như hầu hết các sàn khác, Binance tự bảo hiểm bản thân để chống lại thua lỗ và hack. Thuật ngữ “SAFU” là viết tắt của Secure Asset Fund for Users, một quỹ bảo hiểm khẩn cấp của công ty cho người dùng.

Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lai, nơi các công ty như Coinbase và BitGo đã công bố những bước đột phá lớn vào thị trường bảo hiểm cực kỳ bảo thủ. Nhưng về chủ đề này, CZ nói:

“Tôi nghĩ rằng bảo hiểm cho tiền điện tử là một khái niệm thiếu sót. Những người tuyên bố sẽ làm việc với Lloyd’s [của London], họ có thể mất những mối quan hệ đó rất nhanh. Mọi người trong ngành này mà tôi biết về cơ bản là tự bảo hiểm cho mình”.

Các sàn giao dịch lớn như Kraken và Huobi thường thẳng thắn về các điều khoản bảo hiểm của họ. CZ giải thích rằng quỹ bảo hiểm của Binance nhận 10% doanh thu hàng quý 100 triệu đô la của công ty. 

“Nếu một vụ hack xảy ra, chúng tôi sẽ sử dụng quỹ bảo hiểm đó trước. Thành thật mà nói, nếu điều đó là không đủ, chúng tôi sẽ sử dụng tới lợi nhuận của mình. Vì vậy, nó rất đơn giản. Về cơ bản, cần đảm bảo là không để xảy ra một vụ hack lớn nào khiến cho bạn không thể bù lỗ được. Bạn có thể phải chịu một số vụ hack nhỏ, nhưng tránh những vụ lớn ra”.

Vào tháng 5, Binance đã vụ hack mất 7,000 Bitcoin, trị giá khoảng 40 triệu đô la vào thời điểm đó. Các hacker đã sử dụng một số kỹ thuật để rút hết ví nóng BTC của Binance, chứa khoảng 2% tổng số bitcoin nắm giữ của Binance.

CZ cho biết vụ hack có thể được bảo hiểm. Anh chỉ ra rằng hầu hết các sàn giao dịch lưu trữ phần lớn tiền trong nhiều ví lạnh riêng biệt, đồng thời nói thêm rằng:

“Tôi có thể chia sẻ rất nhiều về các biện pháp an ninh mà bạn có thể làm. Nhưng hy vọng ví lạnh của bạn không bao giờ bị hack cùng một lúc”. Xem thêm: đồng litecoin

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396