Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Các bước hoàn thiện trong việc làm sạch cảm biến máy ảnh DSLR

Làm sạch cảm biến máy ảnh dslr, ở giai đoạn khi tôi không còn có thể nhìn thấy bất kỳ bụi hay đốm nào với cửa sổ, tôi lặp lại kiểm tra cảm biến bằng cách chụp lại một mảnh giấy thường. Có thể mất vài lần lặp lại để làm cho mọi thứ sạch sẽ, nhưng tôi nghĩ rằng nó đáng để gặp rắc rối.

Có một loại dung môi Bụi hữu hình khác mà tôi không thể khuyên dùng: VDust. Tôi không làm việc trong lĩnh vực làm sạch cảm biến, nhưng trong số ít tôi đã làm cho bạn bè, tôi đã làm sạch hai cái cho thấy một cái nhìn rất lạ khi độ tương phản được tăng lên với Levels, như thể có một chất lỏng trên bề mặt không ướt ướt nó.

Trong trải nghiệm đầu tiên của tôi với sản phẩm này, tôi đã sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh của người đó, bao gồm dung môi VDust. Trong trường hợp thứ hai, khi tôi thực hiện kiểm tra Cấp độ ban đầu, tôi đã thấy cái nhìn tương tự và thấy người đó đã sử dụng VDust theo chỉ dẫn và cảm biến đã ở trong tình trạng này trong nhiều tuần.

Trong cả hai trường hợp, tôi đã sử dụng Bộ cảm biến sạch và quản lý để loại bỏ cặn, nhưng phải mất nhiều lần với miếng gạc sạch mỗi lần. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra ở đây. Sau sự cố đầu tiên, tôi đã gửi email cho công ty, nhưng họ không quan tâm đến trải nghiệm của tôi và nhấn mạnh rằng sản phẩm vẫn ổn.

Đôi khi, bạn sẽ thấy một điểm lớn hơn và mờ hơn trên cảm biến. Của tôi luôn luôn là hình lục giác, phản chiếu các lá khẩu độ trong ống kính. Những thứ này không có trên cảm biến mà là những mảnh bụi hoặc bụi bẩn trên ống kính, cả mặt trước hay mặt sau.

Điều rất quan trọng là phải giữ cho phần tử phía sau của ống kính và cảm biến to hơn, vì bụi có thể nhảy hoặc rơi từ chúng xuống cảm biến.

Ngoài ra còn có các sản phẩm để làm sạch các bức tường của buồng cảm biến. Mặc dù không có cách nào dễ dàng để đánh giá hiệu quả của chúng, tôi ủng hộ việc giữ mọi thứ sạch sẽ nhất có thể.

Mẹo để giữ cảm biến máy ảnh của bạn sạch sẽ:

Phòng bệnh là phương thuốc cuối cùng. Nếu bạn không muốn liên tục lo lắng về bụi cảm biến trên máy ảnh kỹ thuật số của mình, bạn cần thực hiện các bước để ngăn không cho nó tìm đường vào máy ảnh của bạn.

  1. Khi thay đổi ống kính máy ảnh, đảm bảo nó được thực hiện ở nơi sạch sẽ, nơi vẫn còn không khí. Luôn hướng máy ảnh xuống đất, vì vậy các hạt bụi (nếu có) sẽ không rơi vào cảm biến của máy ảnh DSLR của bạn.
  1. Tránh thay đổi ống kính không cần thiết. Ngoài ra, đảm bảo rằng nắp ống kính sạch sẽ trước khi che đi ống kính của bạn.
  1. Hãy chắc chắn rằng túi máy ảnh của bạn sạch sẽ. Làm sạch nó một lần trong một thời gian để tránh bụi bẩn tích tụ.

Quá trình làm sạch cảm biến có thể tẻ nhạt. Nhưng bạn sẽ tự tin đến mức nào, nếu bạn gửi máy ảnh của mình ra để được làm sạch, nó sẽ được thực hiện với sự chú ý đầy đủ đến từng chi tiết? Ít nhất, bây giờ bạn có một phương tiện để kiểm tra nó sau khi thực tế.

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396