Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Hướng dẫn của bạn để huấn luyện một con chó mù

Cho dù bạn đang cân nhắc việc nhận nuôi một con chó mù hay một con chó bị cận thị đang mất khả năng nhìn thấy, điều đó có thể đáng sợ khi tìm ra cách cung cấp cho chúng một cuộc sống trọn vẹn. Làm thế nào một con chó có thể điều hướng nhà, nói gì đến thế giới, mà không có tầm nhìn của chúng?

Nhưng chỉ vì tầm nhìn của một con chó bị tổn hại không có nghĩa là các giác quan khác của chúng đã ngừng hoạt động. Trên thực tế, những con chó mù có khứu giác và thính giác mạnh hơn so với các đối tác nhìn thấy được của chúng. Điều đó nói lên rất nhiều, khi bạn cho rằng thính giác của con chó trung bình mạnh gấp bốn lần chúng ta trong khi khứu giác của chúng mạnh hơn gấp 50 lần. So với sức mạnh của những giác quan khác, sự hữu ích của thị giác của một con chó là tương đối hạn chế.

Bằng cách khai thác thị giác, mùi hương và xúc giác, học sinh khiếm thị có thể học tốt như những người nhìn thấy. Và trong khi những người bị mù từ khi sinh ra có thể học hỏi nhanh hơn những người bị mù sau này trong cuộc sống, cả hai đều có khả năng sống cuộc sống vui tươi, thú vị và làm phong phú mà không cần tầm nhìn.

Hướng dẫn của chúng tôi để huấn luyện chó mù có thể giúp bạn đi bằng chân phải, cùng nhau.

Thiết lập con chó mù của bạn để thành công trong nhà

Những con chó bị suy giảm thị lực đòi hỏi phải chống chó con không chỉ để giúp chúng điều hướng nhà dễ dàng hơn mà còn ngăn chúng vô tình làm tổn thương chính chúng.

Để xác định các điều chỉnh mà bạn có thể cần thực hiện trong nhà, hãy xuống cấp độ của con chó của bạn và điều tra. Bạn đặc biệt đang tìm kiếm các cạnh bàn sắc nét, lối đi bị tắc nghẽn có thể khó vượt qua và thay đổi độ cao. Thậm chí một bước xuống hoặc lên có thể gây ra vấn đề cho một con chó mù.

Nếu bạn không thể (hoặc không muốn) loại bỏ đồ đạc có cạnh sắc nhọn ra khỏi nhà, hãy chọn một số cản xe an toàn để đặt trên các cạnh. Theo cách đó, nếu con chó của bạn va vào một góc, chúng sẽ không thò mắt ra ngoài.

Những chiếc cầu thang có nhiều hơn một hoặc hai bước nên được chặn bằng cổng bé hoặc x-pen nhưng chỉ một hoặc hai bước có thể dễ dàng xác định được con chó của bạn nếu bạn thay đổi mùi hương và / hoặc kết cấu của chúng. Hãy thử đặt một tấm thảm lên các bước (hoặc một tấm thảm dừng ở rìa của các bước), xịt một mùi hương trên các bước, hoặc làm ướt chúng bằng một vài giọt tinh dầu.

Bạn có thể sử dụng kết cấu và mùi hương ở những nơi khác trong nhà để giúp chú chó của bạn tìm được các phòng và tài nguyên khác nhau. Thảm có kết cấu khác nhau là tuyệt vời, nhưng một con chó cũng có thể cho biết sự khác biệt giữa các loại sàn khác nhau (gạch, vải sơn, gỗ cứng) có thể đã có trong nhà của bạn. Máy khuếch tán mùi hương cắm, dầu thơm hoặc mùi khác cũng có thể giúp chú chó của bạn xác định các phòng khác nhau.

Sau khi kết cấu và mùi hương trong nhà của bạn được sắp xếp, tránh di chuyển đồ đạc xung quanh. Nếu bạn mua một món đồ mới, hãy cho nó một mùi hương mới và giới thiệu nó với chú chó của bạn để ngăn chúng không bị đổ. Luôn giữ thức ăn và nước ở cùng một vị trí. Nếu bạn có nhiều tầng trong nhà, hãy đặt một chậu nước ở mỗi cấp độ để chú chó của bạn có thể dễ dàng tiếp cận nó.

Cuối cùng, làm cho con chó của bạn dễ dàng tìm thấy bạn hơn mà không phải lang thang trong toàn bộ ngôi nhà. Buộc một chiếc chuông nhỏ vào đôi dép yêu thích của bạn hoặc vào vòng đeo tay hoặc vòng chân mà chú chó của bạn sẽ có thể nghe thấy khi bạn di chuyển xung quanh. Những vật nuôi khác cũng nên đeo những chiếc chuông nhỏ trên cổ của chúng để giúp chú chó của bạn tìm thấy chúng (hoặc tránh xa chúng).

Tín hiệu điều hướng cho chó mù

Bây giờ nhà của bạn đã được sắp xếp, hãy chắc chắn rằng chú chó mù của bạn đã sẵn sàng để ra ngoài an toàn trên thế giới. Cụ thể, có hai tín hiệu sẽ giúp con bạn bị suy giảm thị lực:

Đồng hồ đeo tay: Đối với một chú chó trông thấy, đồng hồ đeo tay gợi ý có nghĩa là Hãy nhìn vào tôi. Đối với một con chó mù, điều đó có nghĩa là hướng về phía tôi để tôi có thể giúp bạn tránh một chướng ngại vật. Sử dụng gợi ý này khi có thứ gì đó nằm trên đường đi của bạn hoặc nếu ai đó hoặc thứ gì đó đang đến gần.

Dạy chó học xem đồng hồ

 1. Với con chó của bạn trên dây xích, hãy nói từ “xem đồng hồ” sau đó nhẹ nhàng kéo dây xích xuống và hướng về phía mình. Hãy cho họ biết rằng họ đã thực hiện đúng bằng cách đánh dấu ngay hành động bằng một cú nhấp chuột hoặc từ đánh dấu như là Có Có! Sau đó thưởng cho một điều trị. Lặp lại ít nhất một chục lần ở nhiều địa điểm khác nhau.
 2. Tiếp theo, hãy nói từ “xem đồng hồ”, sau đó đợi năm giây. Nếu con chó của bạn quay về phía bạn một mình, đánh dấu và phần thưởng. Nếu họ không, nhẹ nhàng áp lực vào dây xích sau đó đánh dấu và thưởng. Lặp lại cho đến khi con chó của bạn có thể trả lời mà không cần bạn phải tạo áp lực cho dây xích.

Bước: Khi đi dạo, lề đường và thay đổi độ cao có thể khiến một con chó mù vấp ngã hoặc thậm chí ngã. Bước tiến cue đỉnh sẽ dạy họ nhận thức được rằng một sự thay đổi độ cao đang đến.

Dạy tiếng bước chân

 1. Khi một lề đường (hoặc bước tương tự) nằm trong một hoặc hai bước chân của con chó của bạn, hãy nói từ “Bước bước” sau đó dừng bước. Nhẹ nhàng di chuyển bàn chân trước của chú chó của bạn đến rìa của bước để chúng có thể cảm nhận nó sau đó lặp lại từ bước Bước. Bước tiến về phía trước và sau khi con chó của bạn bước lên hoặc xuống, đánh dấu và thưởng cho chúng. Lặp lại cho đến khi chú chó của bạn dễ dàng có thể ngừng di chuyển khi nghe bạn nói bước Bước.
 2. Nói từ đó bước Bước, sau đó dừng bước. Tạm dừng vài giây rồi tiến về phía trước. Khi con chó của bạn đã bước lên hoặc xuống, đánh dấu và khen thưởng. Lặp lại, lặp lại, lặp lại.
 3. Nói từ trên bước Bước và tiến về phía trước một cách chậm chạp. Đánh dấu và khen thưởng khi con chó của bạn đã bước lên hoặc xuống.

Dạy các tín hiệu cơ bản cho chó mù

Khi nói đến các tín hiệu cơ bản như ngồi, xuống và đến, những con chó mù học được một chút khác biệt so với những người nhìn thấy. Trong khi việc chạm vào con chó trung bình của bạn để dạy chúng ngồi là không, với một cú chạm chó bị suy giảm thị lực là điều cần thiết để mô hình chính xác những gì bạn muốn con chó của bạn làm. Một con chó mù có thể học được bất kỳ tín hiệu cơ bản nào, nhưng đó là một trong những thứ hữu ích nhất.

Dạy học ngồi

 1. Đặt một điều trị trong một tay và đặt nó trước mũi con chó của bạn. Đặt bàn tay khác của bạn lên phía sau con chó của bạn, ngay phía trên đuôi của chúng. Bắt đầu từ từ nâng tay điều trị lên trong khi bạn áp nhẹ xuống dưới vào lưng họ. Khi đồng đội của họ chạm đất, đánh dấu nó bằng một cú nhấp chuột hoặc từ đánh dấu (có nghĩa là!) Và phát hành điều trị. Lặp lại tối thiểu năm lần.
 2. Tiếp theo, thêm các gợi ý bằng lời nói. Đặt một điều trị trong một tay và đặt nó trước mũi con chó của bạn. Đặt bàn tay khác của bạn nhẹ nhàng vào phía sau con chó của bạn. Nói từ canh ngồi và từ từ nâng bàn tay đối xử của bạn khi bạn đặt áp lực lên hậu phương của họ. Đánh dấu và khen thưởng khi họ ngồi. Lặp lại ít nhất năm lần.
 3. Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu giảm dần áp lực ở phía sau của họ. Đặt điều trị của bạn trong một tay và đặt nó trước mũi con chó của bạn. Nói từ đó, ngồi xuống, sau đó từ từ nâng điều trị lên. Đánh dấu và phần thưởng khi bum của họ chạm đất. Lặp lại ít nhất năm lần.
 4. Cuối cùng, hãy thử gợi ý mà không dụ dỗ con chó của bạn với điều trị. Nói từ đó, ngồi chờ, sau đó đợi năm giây. Nếu họ không trả lời, hãy kéo ra điều trị của bạn, đặt nó trước mũi con chó của bạn và nâng nó lên (không lặp lại từ này). Đánh dấu và khen thưởng khi họ ngồi. Tiếp tục điều này cho đến khi con chó của bạn phản ứng với từ mà không cần bạn phải dụ dỗ chúng bằng điều trị.

Dạy tiếng Đức đến

Vì một con chó mù không thể nhìn thấy ô tô, người đi xe đạp hoặc các mối nguy hiểm khác, chúng chỉ nên thả dây xích trong không gian có rào chắn và phải luôn được giám sát chặt chẽ.

 1. Đặt một phần thưởng cực kỳ ngon, có giá trị cao trong tay của bạn và giữ nó vào mũi con chó của bạn. Nói từ khàn khàn đến với giọng điệu vui vẻ, cao vút rồi từ từ lùi lại một bước, dụ dỗ chú chó của bạn đi theo. Đánh dấu và thưởng cho họ đã đến với bạn. Lặp lại ít nhất năm lần cho đến khi con chó của bạn không ngần ngại theo dõi điều trị về phía trước.
 2. Tiếp theo, hãy thử di chuyển xa hơn một chút. Với cách xử lý ở mũi con chó của bạn, hãy nói từ “Đến”, sau đó từ từ lùi lại năm đến mười feet, khuyến khích chúng bằng giọng nói của bạn (ví dụ, nói rằng Hãy đi, bạn có thể làm được, bạn đã nhận được điều này! hoặc huýt sáo, tạo ra những tiếng ồn ào hoặc những âm thanh thú vị khác). Khi con chó của bạn đến với bạn, đánh dấu và khen thưởng. Lặp lại, lặp lại, lặp lại.
 3. Bây giờ, hãy thử làm mờ dần sự hấp dẫn. Nói từ đó đến đỉnh cao sau đó khuyến khích họ theo dõi bạn bằng giọng nói của bạn khi bạn lùi lại mười feet. Đánh dấu và khen thưởng khi họ tiếp cận bạn. Lặp lại ít nhất năm lần.
 4. Con chó của bạn bây giờ đã sẵn sàng để chuyển từ theo bạn sang tự mình tiến về phía bạn. Đi bộ cách con chó của bạn năm đến mười feet và gọi chúng, nói rằng hãy đến! Hãy và khuyến khích chúng bằng giọng nói của bạn. Khi họ tiếp cận bạn, đánh dấu và khen thưởng. Lặp lại khoảng cách đầu tiên ít nhất năm lần sau đó bắt đầu di chuyển chậm hơn từ con chó của bạn trước khi yêu cầu chúng đến.

Với những lời khuyên hữu ích này, bạn sẽ ngạc nhiên về việc chú chó của bạn học cách điều hướng nhà của bạn nhanh chóng và khai thác trí thông minh cảm giác của chúng để sống một cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn.

Xem thêm: chó alaska

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396