Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Phải làm gì với con chó của bạn trong 30 ngày đầu tiên

Bạn vừa mang về một con chó mới! Xin chúc mừng!

30 ngày tiếp theo sẽ tràn ngập những khoảnh khắc của niềm vui tuyệt đối và một tình yêu mạnh mẽ đến mức vượt qua hàng rào loài. Nhưng nó sẽ không vui và trò chơi. 30 ngày tiếp theo cũng sẽ kiểm tra sự kiên nhẫn và ví tiền của bạn. Có thể đôi khi bạn đặt câu hỏi cho sự lựa chọn của mình hoặc nhận ra rằng bạn không biết nhiều về những con chó như bạn nghĩ. Và những lúc khác, khi bạn cảm thấy như thể bạn đã khám phá ra người bạn tâm giao của mình.

Một điều chắc chắn: 30 ngày tới sẽ là một chuyến đi hoang dã. Chúng tôi ở đây để giúp làm cho con đường bớt gập ghềnh hơn (và thú vị hơn) với hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi trong 30 ngày đầu tiên với chú chó mới của bạn. Khóa và đọc tiếp!

Ngày 1: Giải quyết

Cho dù con chó của bạn hôm qua là nơi trú ẩn, một nhà nuôi dưỡng, với mẹ và bạn cùng lứa của chúng, chúng có thể sẽ bị choáng ngợp trong ngày đầu tiên ở với bạn. Điều quan trọng là phải đạt được sự cân bằng bằng cách cung cấp cho chú chó của bạn nhiều sự hỗ trợ trong khi cho chúng không gian mà chúng có thể cần để cảm thấy thoải mái.

Đừng quá tin tưởng vào cuộc sống của bạn (hoặc trong trường hợp này là xử lý chó con) bằng cách giữ chúng bằng những cái ôm hoặc giữ chúng (trừ khi giữ chúng là cách chúng cảm thấy an toàn nhất).

Hãy để con chó của bạn đến với bạn để thu hút sự chú ý. Trang bị cho mình những món ăn và đồ chơi xếp hình chứa đầy những món ngon có giá trị cao như bơ đậu phộng và phô mai kem để khiến họ cảm thấy ngôi nhà mới toanh này cũng tuyệt vời như khi họ đến.

Vào ngày 1, điều quan trọng là phải có một số biện pháp để ngăn chặn con chó của bạn vô tình hình thành thói quen xấu.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với chó con và thanh thiếu niên ít biết về thế giới và có nhiều năng lượng để khám phá hơn so với các đối tác lớn tuổi, khôn ngoan hơn.

Sử dụng cổng bé hoặc x-pen , thiết lập một không gian giam cầm cho chú chó của bạn đi đến khi bạn không thể giám sát.
Nhặt hoặc cất bất cứ thứ gì trong tầm với của mõm, bao gồm giày, điều khiển từ xa và đồ giặt bẩn.
Cung cấp cho họ một không gian thoải mái như giường cho chó hoặc một đống khăn để họ có thể thư giãn gần con người
Điểm cuối cùng đó là đúng ngay cả khi bạn có kế hoạch cho phép con chó của bạn nằm dài trên ghế dài và ngủ với bạn!

Cung cấp cho con chó mới của bạn không gian và thời gian để đưa ra lựa chọn khiến chúng cảm thấy an toàn và thoải mái.

Ngày 2: Giới thiệu thời gian một mình

Đã đến lúc giới thiệu chú chó của bạn với một thực tế đơn giản của cuộc sống: Đôi khi chúng sẽ phải ở một mình.

Điều quan trọng là bắt đầu làm việc với chú chó của bạn trong thời gian một mình càng nhanh càng tốt để bạn không đặt kỳ vọng rằng bạn sẽ luôn ở bên. Nếu bạn không, bạn có thể thiết lập con chó của bạn để phát triển sự cô lập hoặc lo lắng về sự chia ly.

Nếu bạn có hứng thú làm việc đó, cách lý tưởng để giới thiệu chú chó của bạn ở một mình là tăng dần thời gian vắng mặt trong vài ngày.

Bắt đầu với việc rời khỏi nhà trong 5-10 phút
Sau đó trong ngày, hãy thử 10-20 phút
Tiếp tục tăng thời gian vắng mặt của bạn trong những ngày tiếp theo lên đến 3 đến 4 giờ
Sau này, họ nên sẵn sàng để bạn tiếp tục một lịch trình thường xuyên mà bạn có thể đi làm cả ngày vì công việc.

Nếu đây không phải là một lựa chọn cho bạn (ví dụ: nếu bạn phải quay lại làm việc một hoặc hai ngày sau khi nhận nuôi chú chó của mình), điều quan trọng là phải thực hiện một phiên bản giới thiệu nhanh về thời gian một mình bằng cách siết trong vài phút vắng mặt trong 10 phút đến hai giờ trở lên.

Ngày 7: Học các kỹ năng mới

Sau một tuần bên nhau, chú chó của bạn bắt đầu ổn định. Mặc dù những chú chó đáng sợ hơn vẫn có thể trở nên lạc quan ở giai đoạn này, những chú chó tự tin hơn có thể sẽ bắt đầu khám phá nhiều hơn và kiểm tra giới hạn của thế giới mới, đặc biệt là nếu chúng ở dưới ba tuổi.

Đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu dạy chó cách cư xử cơ bản và đặt kỳ vọng khi có hành vi trong và ngoài nhà. Nếu bạn chưa bao giờ huấn luyện chó trước đây, có thể có ý nghĩa khi bắt đầu bằng cách đăng ký một lớp cách cư xử cơ bản tại nơi trú ẩn địa phương của bạn hoặc với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chó địa phương.

Hãy chắc chắn để tìm kiếm các lựa chọn đào tạo tăng cường tích cực. Các huấn luyện viên nói về sự thống trị hoặc khả năng lãnh đạo, huấn luyện về sự cân bằng của các nhóm alpha, Hồi hoặc Nghi, đang sử dụng các phương pháp đau đớn, sợ hãi và đe dọa chưa được chứng minh một cách khoa học để làm bất cứ điều gì ngoại trừ gây sợ hãi và gây hấn.

Ngày 14: Chuẩn bị cho bác sĩ thú y và chải chuốt

Trong những tuần tới, tháng và năm, con chó của bạn sẽ phải trải qua các chuyến thăm thú và chải chuốt thường xuyên. Nhiều con chó sợ cả hai điều này vì vậy bạn càng sớm có thể bắt đầu giới thiệu chúng trong một môi trường an toàn, tích cực thì càng tốt.

Để chuẩn bị cho con chó của bạn cho bác sĩ thú y, hãy bắt đầu bằng cách giúp chúng trở nên thoải mái hơn với việc chạm và giữ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

  • Nhìn vào tai họ
  • nhẹ nhàng mở miệng
  • giữ bàn chân của họ
  • nâng đuôi của họ

Mỗi khi bạn chạm vào một trong những bit này, hãy nói với chú chó của bạn Có Có! Hãy và thưởng cho chúng một món quà.

Điều quan trọng là không đẩy con chó của bạn ra khỏi vùng thoải mái của chúng khi thực hiện các bài tập này. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào, hãy lùi lại và thử một cái gì đó ít xâm lấn hơn hoặc cho chó của bạn nghỉ ngơi.

Miễn là bạn gọi trước, hầu hết các bác sĩ thú y sẽ cho phép con bạn thực hiện một hoặc hai lần thăm khám đặc biệt trước khi khám sức khỏe đầu tiên để cho chúng thấy rằng bác sĩ thú y không phải là một nơi đáng sợ.

Chơi các trò chơi trong phòng chờ hoặc để chúng nhai đồ chơi xếp hình có thể giúp chúng hình thành mối liên hệ tích cực với bác sĩ thú y.

Mang theo nhiều món ăn có giá trị cao cho nhân viên, trợ lý bác sĩ thú y và kỹ thuật viên, và bất kỳ bác sĩ có sẵn nào để cung cấp cho con chó của bạn khi họ gặp nhau.

Ngày 21: Đáp ứng nhu cầu phát triển của chú chó của bạn

Khoảng ba tuần sau khi mang chúng về nhà, bạn sẽ thực sự bắt đầu thấy sự thể hiện đầy đủ tính cách của chú chó mới của bạn. Thông thường những gì mọi người chú ý nhất trong khoảng thời gian này là con chó của họ có nhiều năng lượng hơn và tinh nghịch hơn nhiều so với những gì họ tưởng tượng vào Ngày 1.

Bây giờ là lúc để có cái nhìn thứ hai về sự kích thích về tinh thần và thể chất mà bạn đang cung cấp cho con chó của bạn.

  • Họ có tập thể dục đủ không?
  • Bạn đang đi dạo và chơi với đồ chơi nhiều lần trong ngày?
  • Bạn đã thử sử dụng một cây sáo tán, đồ chơi kéo, đồ chơi mềm và bóng hay frisbees chưa?
  • Bạn có cho con chó của bạn cơ hội thường xuyên để giao tiếp với những con chó khác không (nếu chúng thích những con chó khác, không phải con chó nào cũng vậy)?
  • Còn cơ hội khám phá những khu phố, công viên hoặc bãi biển mới thì sao?

Ở nhà, bạn đang cung cấp cho chú chó của mình sự phong phú như đồ chơi xếp hình , hộp cát để đào, bong bóng thơm mùi thịt để chụp, và / hoặc chim và sóc để xem (trực tiếp hoặc trên video)?

Bạn có thường xuyên làm việc với con chó của bạn trên các trò chơi đào tạo? Các buổi học ngắn chỉ từ ba đến 10 phút có thể đi một chặng đường dài không chỉ dạy cho chú chó của bạn những kỹ năng mới mà còn giữ cho đầu óc chúng luôn nhạy bén.

Ngày 30: Giữ thành tốt công việc!

Sau một tháng bên nhau, bạn và chú chó của bạn đang trên đường xây dựng niềm tin và giao tiếp. Chó phát triển theo thói quen và trật tự, vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy thiết lập một lịch trình những việc bạn muốn làm hàng ngày hoặc hàng tuần với con của bạn bao gồm thời gian đi bộ, thời gian cho ăn và thời gian huấn luyện.

Tiếp tục cho con chó của bạn nhiều cơ hội để chơi (với đồ chơi, các thành viên trong gia đình hoặc những con chó khác) và tham gia vào việc kích thích tinh thần (với huấn luyện, đồ chơi câu đố / làm giàu, hoặc đánh hơi safaris).

Xem thêm: Cách dạy chó con đi vệ sinh

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396