Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Lý giải định nghĩa tứ trụ

Trong thời gian gần đây, việc xem tử vi hay số mệnh trở thành một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đây là điều được nhắc tới rất nhiều trong nền văn hóa phương Đông, nhất là Trung Quốc và Việt Nam. Để có thể lý giải về những điều này, người ta vận dụng một bộ môn có tên gọi là tứ trụ. Và nếu bạn nào quan tâm tới phạm vi này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé. Tất tần tật mọi thông tin về tứ trụ và sự vận dụng của nó trong cuộc sống đều được đề cập chi tiết tại đây đó.

Vào khoảng năm 907 – 960 (thời kỳ Ngũ Đế tại Trung Hoa), tứ trụ đã được ra đời và phát triển tới ngày nay. Tên gọi khác của nó là Tử Bình và thực sự có rất nhiều người ngạc nhiên và không hiểu về cụm từ này. Theo như sách ghi chép thì thời đó có người tên là Từ Cư Dịch – Tử Bình đã phát triển nó ra rộng rãi như ngày nay. Tứ trụ còn được biết đến với cái tên khác là bát tự. Bởi lẽ trong 4 trụ, người ta sẽ có hai phần hợp là thiên can và địa chi, tức là tổng hợp lại sẽ có 8 mảnh ghép, mỗi cái chính là 1 tự. Và hãy nhớ rằng 4 trụ này đại diện cho 4 yếu tố: giờ, ngày, tháng, năm sinh của một người.

Sự tập hợp của thiên  – địa – nhân sẽ tạo nên một thể thống nhất, giúp chúng ta hiểu rõ về vận mệnh, may mắn hay điềm xui trong cuộc đời của mỗi người. Trong đó, yêu tố thiên chính là thiên can, còn địa là địa chi và nhân thì tạo nên bởi hai yếu tố này. Nếu mà để ý tới các lá tứ trụ hay lời của những người đoán mệnh thì mọi người sẽ nhận thấy trụ ngày – Nhật Nguyên được đặc biệt chú trọng. Bởi lẽ nó liên quan trực tiếp tới thân, hay chính là chủ mệnh, bản thân của người đi đoán số, cũng tức là mọi sự đều xoay quanh nó mà thành.

Khi can ngày phối hợp với những can khác thì sẽ tạo thành 10 thần, đại diện cho nhiều phương diện như người thân, công việc hay yếu tố nào đó ảnh hưởng tới vận mệnh của chúng ta. Ngoài bốn trụ trên, chúng ta còn có thêm 2 trụ nữa là đại vận và lưu niên, cũng ảnh  hưởng nhiều tới việc luận giải mệnh. Được biết, mỗi đại vận bao gồm 10 năm, thay nhau ảnh hưởng tới từng giai đoạn của đời người. Sau đó người ta tiếp tục chia đại vận ra từng năm, gọi là lưu niên hay thái tuế. Cũng có trường hợp người ta thậm chí còn chia năm ra thành từng tháng khi cần xem mệnh trong một năm nhất định, thế nhưng điều này rất ít gặp.

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc giải mệnh theo tứ trụ : Để có thể đưa ra những suy đoán đúng nhất về mệnh của một người, chúng ta cần bám sát vào âm dương, địa chi hợp, xung, hình, hại và ngũ hành sinh khắc chế hóa. Đồng thời, họ phải có thiên phú, độ tương hợp lớn với bộ môn này và ở hữu khả năng nắm bắt và phân tích thông tin tốt thì mới có thể nâng cao độ chính xác của lời giải.

Trong thiên can, chú trọng nhất chính là can ngày, đây là yếu tố ảnh hưởng tính cách hay tính chất của chủ mệnh. Đầu tiên, người có can ngày là Giáp Mộc sinh sau mùa mưa thì thường tràn trề sức sống và uy lực, nhưng nếu không phải thì sẽ khá chậm chạp. Những người trầm lặng, nhu mì, sống nhân hậu thường có can ngày là Ất Mộc, nhưng cũng có khuyết điểm là nhút nhát và hay lệ thuộc.

Ưu điểm lớn ở người sinh can ngày Bính Hỏa đó là sống đa tình đa cảm, suy cho cùng, hình tượng và tính khí của họ giống như mặt trời vậy. Bên cạnh đó, họ cũng tồn tại những khuyết điểm như rất dễ manh động, cộng thêm tính tự tôn cao. Khi sinh ở can ngày Bính Hỏa, chúng ta thường mang tính cách lễ độ và thích giúp đỡ người khác, tuy nhiên đôi lúc sẽ tỏ ra ích kỷ và có tính đố kỵ.

Nếu là một người có sự quan tâm đặc biệt với vận mệnh, tướng số, xem bói,…thì hẳn sẽ không còn xa lạ gì với khái niệm về tứ trụ nữa. Xem số mệnh có thể hiểu rõ nhiều thứ về cuộc đời, phát hiện được những cản trở hay khó khăn có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

>>> Xem thêm : xem tử vi tứ trụ – Phải đặc biệt chú ý tới những điểm này khi vận dụng tứ trụ đoán mệnh

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396