Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Đâu là những loại bằng lái xe được ưa chuộng nhất hiện nay

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, bạn không thể nào sử dụng các phương tiện giao thông nếu chưa đủ tuổi và không có bằng lái xe với từng loại tương ứng. Vậy nên, việc thi cử lấy bằng lái xe là một điều bắt buộc với những ai có mong muốn được vi vu trên những chiếc “con cưng” để ra đường. Nếu như còn thắc mắc, bạn có thể tham khảo với bài viết này, nơi đã tổng hợp về tất cả loại bằng lái được cấp phép.


Nếu đang điều khiển những chiếc môtô 3 bánh (đã bao gồm cả xe lam và xích lô) thì bắt buộc phải có bằng lái xe hạng A3 mới được phép tham gia giao thông. Bằng này cũng được áp dụng cho những chiếc xe đã quy định tại bằng hạng A1 Những người lái xe kéo nhỏ với khối lượng đến dưới 1000kg bắt buộc phải có bằng hạng A4.Bằng này được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả vị trí của tài xế. Các loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C. Học viên nên biết rằng loại bằng này không thể học trực tiếp như bằng loại C mà phải nâng từ hạng thấp lên. Với bằng lái xe hạng D, người học phải đảm bảo yêu cầu có trình độ văn hóa từ cấp trung học phổ thông trở lên. Và thời hạn sử dụng của bằng lái xe hạng D là 3 năm kể từ ngày được cấp.


Bằng hạng E được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây. Đầu tiên, các loại ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi. Thứ hai là  các loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D. Với bằng lái xe hạng E, những quy định về yêu cầu đối với học viên cũng tương tự như bằng lái xe hạng D. Tuy nhiên số năm kinh nghiệm yêu cầu phải nhiều hơn so với bằng hạng D. Với việc nâng hạng từ bằng loại C để lên E người học được yêu cầu có số năm kinh nghiệm bằng đạt từ 5 trở lên. Một lưu ý quan trọng, đó là người có giấy phép lái xe các hạng B1, B2, C, D và E khi điều khiển các loại xe tương ứng được kéo thêm một rơ moóc có trọng tải thiết kế không quá 0,75 tấn. Ứng với mỗi nhóm phương tiện giao thông lại có một chứng chỉ riêng.  Trong đó, nhóm xe hai bánh, bốn bánh, xe có phân khối lớn,..sẽ có riêng một loại bằng.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe 600 câu hỏi – Những loại bằng lái xe mà bạn nên học

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396