Everon 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội -  04.37733396

Our Blog

What we post and publish is awesome!

Cùng tìm hiểu những sai lầm hay gặp khi sử dụng đèn bàn văn phòng

Đèn bàn văn phòng là bạn đồng hành không thể thiếu trên bàn làm việc của các lãnh đạo như: CEO, giám đốc, thư ký,…Đây là sản phẩm không chỉ mang đến ánh sáng giúp họ làm việc tốt hơn mà còn giúp khẳng định vị thế của những nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, vẫn không ít người sử dụng đèn bàn văn phòng sai cách dẫn tới làm giảm tính năng và độ an toàn của đèn.

Nhìn trực tiếp vào bóng đèn

Đèn bàn trang trí, đèn ngủ hiện đại 6641

Không nên nhìn lâu trực tiếp vào bóng đèn

Đây là cách sử dụng đèn bàn sai đưa đến hậu quả xấu đối với sức khoẻ của đôi mắt. Theo các chuyên gia, ánh sáng tạo ra từ đèn bàn văn phòng chỉ giúp người dùng thấy rõ các vật xung quanh mà không làm hại tới mắt nhưng nếu cứ nhìn lâu trực tiếp vào bóng đèn thì dù là bất kỳ loại đèn nào đều sẽ gây hại cho thị lực của người thị lực. 

Chẳng hạn với đèn bàn văn phòng làm từ bóng Led mà nhìn trực tiếp vào bóng của nó thì cũng không tốt chút nào cho sức khỏe đôi mắt. Bởi ánh sáng của các bóng đèn Led bắt nguồn từ ánh sáng màu xanh lam và tím, là dải ánh sáng vốn có năng lượng cao đồng thời sóng ngắn của quang phổ nhìn thấy được. Do đó, khi tiếp xúc trực tiếp và lâu với dải ánh sáng này sẽ có thể gây hại cho tế bào võng mạc của mắt người sử dụng. Bởi đây là bộ phận của mắt được cấu tạo từ các tế bào nhạy cảm với ánh sáng, đem đến tác dụng phát hiện ánh sáng và cho phép mọi người nhìn thấy rõ các vật xung quanh. 

Hay như với đèn bàn văn phòng có bóng huỳnh quang, bóng compact hay bóng sợi đốt, nếu nhìn trực tiếp vào nguồn ánh sáng phát ra từ đèn bàn sẽ cảm thấy chói và nhức mắt, thậm chí còn gây mờ mắt; điều này giống như khi người dùng nhìn trực tiếp vào các bóng Led trên các biển quảng cáo một lúc lâu cũng sẽ cảm thấy rất mỏi mắt. 

Cứ đèn Led là tốt cho mắt

Ngày nay, công nghệ chip Led ngày càng được người dùng ưa chuộng bởi nó có tuổi thọ cao và ít gây tốn tiền điện. Do vậy, đèn bàn văn phòng ngày nay cũng chủ yếu sử dụng loại bóng Led. Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn thì khi chọn đèn bàn bóng Led, người dùng cũng cần căn cứ nhu cầu sử dụng để chọn đúng loại, đúng công năng. 

Đèn bàn trang trí, đèn ngủ hiện đại 6645

Khi chọn đèn bàn văn phòng Led cần chọn các loại đèn có chỉ số hoàn màu càng cao càng tốt

Đơn cử như, khi chọn đèn bàn văn phòng Led cần chú ý chọn các loại đèn bàn có chỉ số hoàn màu càng cao càng tốt, thông thường phải tối thiểu là 80 để  không hại cho mắt người dùng. 

Hiện nay, có rất nhiều đèn bàn văn phòng trôi nổi trên thị trường với bóng Led có độ hoàn màu thấp, không đúng tiêu chuẩn sẽ gây nên các bệnh về thị lực. Do đó, khi chọn mua sản phẩm đèn bàn văn phòng cần kiểm tra kĩ chỉ số độ hoàn màu. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đèn trang trí, còn có các loại đèn bàn văn phòng sử dụng Led được thiết kế với phương pháp điều chế độ rộng xung để điều chỉnh năng lượng. Tuy nhiên, loại đèn bàn văn phòng này không nên sử dụng vì khi nhìn lâu vào bóng của nó sẽ gây nhức mỏi mắt.

Không lựa chọn kỹ đơn vị mua đèn

Thực tế trên thị trường hiện nay sản phẩm đèn bàn văn phòng xuất hiện khá nhiều với đa dạng mẫu mã nhưng nhiều loại lại không có chất lượng đảm bảo. Đó là những mẫu đèn bàn văn phòng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hầu hết đều không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Ví dụ, nó có bộ nguồn điện không đảm bảo với độ rọi kém, độ hoàn màu thấp và nhiệt độ màu không phù hợp với mắt người dùng. Trong khi đó, rất nhiều dân văn phòng khi đi mua lại rất đại khái qua loa trong việc chọn mẫu đèn bàn văn phòng, dẫn tới việc mua phải sản phẩm chất lượng kém dùng một  thời gian ngắn đã bị hỏng. 

Đặc biệt, việc đánh giá chất lượng của đèn bàn văn phòng có tốt hay không lại điều không hề dễ dàng sẽ cần có kiến thức chuyên môn nhất định cùng những trang thiết bị chuyên dụng để đánh giá đúng các thông số của đèn như nhiệt độ màu, độ hoàn màu, độ rọi, nhiệt độ tỏa ra, độ bền sử dụng…

Đèn bàn trang trí, đèn ngủ hiện đại 6639

Đèn bàn văn phòng tại Văn Duy Lighting

Do đó, tốt nhất, nếu bạn muốn mua đèn bàn văn phòng mà lại không có nhiều kinh nghiệm chọn mua thì để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, người  dùng nên chọn những địa chỉ kinh doanh đèn có uy tín lâu năm.

Tại Hà Nội, người dùng có thể mua nó tại Văn Duy Lighting, đây là một địa chỉ mà sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng với giá thành rất phải chăng. Hơn nữa, khách hàng còn được tư vấn miễn phí để chọn được mẫu đèn bàn phù hợp nhất.

Trên đây, bạn đọc đã thấy được những sai lầm hay gặp khi sử dụng đèn bàn văn phong. Mong rằng thông tin đó sẽ giúp bạn có được kiến thức để sử dụng đèn bàn văn phòng hiệu quả và an toàn nhất.   

 

Leave a Reply

Everon giá rẻ nhất tại 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.37733396